Thành phố mùa "hoa quê"

Mỗi chiều đi ngang qua đường Trần Cung (đoạn giao nhau với đường Hoàng Quốc Việt), tôi thường lặng lẽ ngước nhìn lên những vòm hoa xoan như chờ đợi, tìm kiếm một điều gì đó bâng khuâng…Rồi một ngày, những nụ hoa nhỏ xíu chợt cựa mình e ấp, mở mắt ngơ ngác nhìn quanh rồi bỗng bung ra. Hoa xoan nở rộ… Tôi sung sướng đưa đôi mắt ngập tràn hạnh phúc nhìn lên hàng xoan. Chẳng hiểu vì sao tôi lại yêu loài hoa ấy đến lạ lùng. Cái mùi hương hăng hắc rất đặc trưng và rất riêng ...

Mỗi chiều đi ngang qua đường Trần Cung (đoạn giao nhau với đường Hoàng Quốc Việt), tôi thường lặng lẽ ngước nhìn lên những vòm hoa xoan như chờ đợi, tìm kiếm một điều gì đó bâng khuâng…Rồi một ngày, những nụ hoa nhỏ xíu chợt cựa mình e ấp, mở mắt ngơ ngác nhìn quanh rồi bỗng bung ra. Hoa xoan nở rộ…

Tôi sung sướng đưa đôi mắt ngập tràn hạnh phúc nhìn lên hàng xoan. Chẳng hiểu vì sao tôi lại yêu loài hoa ấy đến lạ lùng. Cái mùi hương hăng hắc rất đặc trưng và rất riêng của hoa xoan đã làm nên một sức quyến rũ mê hồn. Tụi nhỏ thường bảo tôi dở người, thiếu gì loài hoa vừa thơm, vừa đẹp mà lại đi yêu cái loài hoa ấy. Kệ, mặc cho lũ bạn nói gì thì nói, riêng tôi thì mãi yêu loài hoa ấy, và với tôi nó là một trong những loài hoa đẹp nhất.

Trên con đường tôi đến trường cũng ngập chìm trong hoa xoan. Hoa rắc tím lối về, vương vấn đậu trên vai áo những người qua lại. Và kỳ diệu chưa, nếu bạn cài một chùm hoa lên mái tóc thì hương hoa hăng hắc cứ lan toả mãi không thể nào ngăn lại được.

Những giờ học trên lớp, tôi ngồi một mình bên cửa sổ, lơ đãng nhìn ra bên ngoài – nơi có những chùm hoa xoan nhỏ bé. Từ trên tầng cao nhìn xuống, hoa xoan như những dải mây tím mềm mại  lững lờ trong gió. Tôi ao ước được thả mình trên đám mây kỳ diệu đó.

Cơn gió nhẹ ùa đến, mơn man trên tóc, thoang thoảng mùi hoa xoan khiến lòng người lâng lâng dễ chịu. Rồi trong lòng tôi bỗng trào lên những dòng cảm xúc… Bất chợt thầy gọi tôi hỏi bài. Và đương nhiên là tôi bị phạt vì tội mơ màng không chú ý nghe giảng. Mấy đứa nhỏ bên cạnh thì thào: "Chắc là tâm hồn lại treo ngược cành xoan chứ gì!".

Chiều. Ngồi dưới gốc cây gom hoa lại rồi ngắm mãi có thể bạn sẽ không biết chán những chùm hoa tim tím dịu dàng ấy. Khi ngẩng lên thì hoa xoan đã vương đầy trên tóc. Bạn hãy cứ để nguyên vậy, đừng rũ chúng ra.

Thi thoảng một vài bông như cài trên mái tóc sẽ rơi xuống và cứ lăn mãi trên sân. Cơn gió nhẹ thoảng qua tạo thành một trận mưa hoa. Những bông hoa bé nhỏ li ti như những vì sao sa xoay xoay trong gió và nhẹ nhàng đậu xuống sân. Cả khoảng sân nhỏ trải đầy hoa tím. Khi hoa rụng xuống rồi thì màu tím đã bạc, chỉ còn lưu lại một chút, một chút sắc tím thôi – như vấn vương…

Khi mùa hè sắp bước sang cũng là lúc hoa xoan đang độ cuối mùa. Chỉ một ngày lơ đãng quên không nhìn lên thì hoa xoan đã rụng vãn đi trông thấy. Những chiều tan học, tôi cố tình đi chậm lại, thong thả trên con đường nhỏ về nhà để ngắm nhìn hoa xoan trong lưu luyến - bởi biết đâu chỉ ngày mai thôi, cái màu tím ấy sẽ rời xa tôi, hẹn đến mùa sau mới trở lại!

 

ĐIỆN HOA TOÀN QUỐC

Điện Hoa Hà Nội
Điện hoa TP.Hồ Chí Minh
Điện hoa Hải Phòng
Điện hoa Đà Nẵng
Điện hoa Huế
Điện hoa Cần Thơ
Điện hoa Vũng Tàu
Điện hoa Trực Tuyến

ĐIỆN HOA QUỐC TẾ

Gửi hoa đi Mỹ
Gửi hoa Đi Anh
Gửi hoa đi đi Úc
Gửi hoa đi Canada
Gửi hoa đi Anh
GỬi hoa đi Singapore
Gửi hoa về Việt Nam

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hãy kết nối với chúng tôi để cập nhật sản phẩm và chính sách mới nhất