Hướng dẫn gửi hoa chia buồn, hoa viếng đám tang

Sự phát triển của thương mại điện tử giúp bạn chia sẻ nỗi mất mát với gia đình người mất một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua dịch vụ điện hoa. Dù bạn ở trong nước hay nước ngoài, miền Bắc hay miền Nam, đồng bằng hay miền biển, dù khoảng cách có xa đến thế nào đi nữa, thì bạn vẫn dễ dàng gửi hoa chia buồn, hoa viếng đám tang thông qua dịch vụ gửi hoa tận nhà của Điện Hoa Thăng Long

Mất đi người thân là một trong những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời. Là một thành viên trong gia đình có người mất hoặc là người thân, người bạn của một người đang đau buồn vì mất mát đó, bạn sẽ muốn chia sẻ nỗi buồn, giúp họ vượt qua khó khăn. Đã từ lâu, việc gửi hoa chia buồn, hoa viếng đám tang được coi là biểu hiện của sự cảm thông. Khi mọi lời nói không đủ diễn tả hết tình cảm trong trái tim bạn, hãy để hoa tươi chia sẻ những nỗi buồn đau, mất mát ấy.
mua hoa chia buồn, hoa viếng đám tang tại Hà Nội
Gửi hoa chia buồn, hoa viếng đám tang là biểu hiện của sự cảm thông, chia sẻ

Tuy nhiên, có rất nhiều những thắc mắc xung quanh việc gửi hoa chia buồn, hoa viếng đám tang như: những kiểu dáng hay loại hoa nào phù hợp khi gửi đến đám tang? Nên gửi hoa đám tang tới đâu, gửi đến gia đình, nhà tang lễ hay nơi chôn cất?

Trong xã hội hiện đại, việc gửi hoa chia buồn, hoa viếng đám tang là một cách để thể hiện sự chia sẻ, đồng cảm với gia đình người mất. Trong thời gian đau buồn, hoa tươi mang thông điệp của sự hy vọng, biểu thị cho tình yêu và sự ấm áp. Hoa tươi cũng là để tôn vinh, tưởng nhớ cuộc sống của người đã qua đời.

Những hướng dẫn về hoa chia buồn, hoa viếng đám tang của chúng tôi sẽ giúp giải đáp những thắc mắc trên và sẽ giúp bạn có những ứng xử phù hợp khi tham dự một đám tang. 

1. Những kiểu dáng hoa chia buồn, hoa viếng đám ma

Có rất nhiều cách sắp xếp, kiểu dáng hoa chia buồn và bạn có thể chọn một kiểu dáng phù hợp với đám tang bạn tham dự.
Vòng hoa chia buồn màu trắng tím
Vòng hoa chia buồn sang trọng

Giỏ hoa chia buồn: Giỏ hoa tang lễ thường được thiết kế nhỏ, gọn, lịch sự để có thể vận chuyển dễ dàng. Thông thường, giỏ hoa chia buồn thường được viếng đám tang người chết với tư cách cá nhân.

Kệ hoa chia buồn: Những bông hoa được thiết kế trên các kệ hoa cao, sang trọng. Kệ hoa chia buồn thường được viếng đám tang người chết với tư cách tập thể/ tổ chức/ các nhân, được chuyển đến nhà tang lễ hay gia đình người mất.

Vòng hoa chia buồn, hoa hình thánh giá, trái tim: Những sắp xếp vòng hoa chia buồn hình thánh giá, trái tim thường thích hợp cho đám tang của người thân trong gia đình, bạn bè thân thiết. Hình vòng tròn thường tượng trưng cho kiếp sống luân hồi của con người, trong khi thánh giá đại diện cho đức tin và trái tim đại diện cho tình yêu. Những thiết kế này thường được chuyển đến nhà tang lễ, gia đình người mất.

2. Hướng dẫn gửi hoa chia buồn, hoa viếng đám tang
 

Có rất nhiều loại hoa để bạn lựa chọn. Bên cạnh vẻ đẹp thì mỗi loại hoa mang lại ý nghĩa, cảm xúc độc đáo của riêng chúng. Điều nay đặc biệt quan trọng khi bạn muốn gửi gắm tình cảm của mình với người đã khuất. Dưới đây là một số loại hoa tang lễ phổ biến và những thông điệp ẩn chứa sau mỗi bông hoa ấy.

Vòng hoa chia buồn màu tím
Vòng hoa chia buồn kết hợp hoa lan, hoa ly tông màu tím vàng

Hoa ly: Hoa ly là một trong những loại hoa phổ biến nhất cho đám tang, đại diện cho sự trong trắng, đức hạnh trong tâm hồn người mất. Vì thế, hoa chia buồn là hoa ly là cách thể hiện sự ngưỡng mộ với những thành tựu họ đạt được khi còn sống và thành kính chia buồn với mất mát của những người ở lại.

Hoa lan
Thật không khó nhận ra rằng hoa lan là một trong những loài hoa được ưa chuộng làm hoa chia buồn. Những vòng hoa lan chia buồn đám tang mang một ý nghĩa sâu sắc. Tỏ lòng thành kính phân ưu tới gia đình bị mất mát người thân. Khi chọn hoa lan làm hoa tang lễ, người ta thường ưu tiên hoa lan hồ điệp và lan dendrobium (hay còn gọi lan Thái).

Hoa cúc: hoa cúc là loại hoa thường được sử dụng trong đám tang hay trong các lễ cúng. Hai màu hoa phổ biến nhất là cúc trắng và cúc vàng. Hoa cúc tượng trưng cho tấm lòng thanh cao, sự tôn trọng, lòng thành kính, nhớ thương sâu sắc người đã mất.

Hoa hồng: Vẫn vẹn nguyên một chữ “yêu” – tấm lòng tin yêu, sự nhớ thương vô ngần cũng như thầm nhắn gửi mong người ra đi tâm hồn được thanh thản, an lạc trên hành trình mới của mình.
Hoa lan: là loại hoa phổ biến trong tang lễ với những màu sắc như trắng, vàng, tím. Những bông hoa lan kết thành vòng hoa phúng viếng, ước mong người ra đi được bình an, siêu thoát.

Làm thế nào để bày tỏ sự đau buồn của bạn với người mất và chia sẻ, động viên tinh thần gia đình họ. Thể hiện sự chia sẻ của bạn không cần phải những cử chỉ to lớn. Chỉ cần bạn xuất hiện trong đám tang vì một người đang đau buồn, lắng nghe họ, nắm tay họ và để họ khóc, cười khi họ hồi tưởng về người đã mất. Đó là tất cả những gì họ cần để giúp họ vượt qua nỗi đau.

Dịch vụ gửi hoa chia buồn tận nơi
Điện Hoa Thăng Long giao hoa chia buồn tận nơi, miễn phí vận chuyển.

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng chọn được những vòng hoa chia buồn đẹp, mang ý nghĩa sâu sắc. Sự phát triển của thương mại điện tử giúp bạn chia sẻ nỗi mất mát với gia đình người mất một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua dịch vụ điện hoa. Dù bạn ở trong nước hay nước ngoài, miền Bắc hay miền Nam, đồng bằng hay miền biển, dù khoảng cách có xa đến thế nào đi nữa, thì bạn vẫn dễ dàng gửi hoa chia buồn, hoa viếng đám tang thông qua dịch vụ gửi hoa tận nhà của Điện Hoa Thăng Long. Hãy thể hiện sự tiếc thương người mất, đồng cảm với người thân của họ bằng những kệ hoa, vòng hoa tang lễ của chúng tôi.

ĐIỆN HOA TOÀN QUỐC

Điện Hoa Hà Nội
Điện hoa TP.Hồ Chí Minh
Điện hoa Hải Phòng
Điện hoa Đà Nẵng
Điện hoa Huế
Điện hoa Cần Thơ
Điện hoa Vũng Tàu
Điện hoa Trực Tuyến

ĐIỆN HOA QUỐC TẾ

Gửi hoa đi Mỹ
Gửi hoa Đi Anh
Gửi hoa đi đi Úc
Gửi hoa đi Canada
Gửi hoa đi Anh
GỬi hoa đi Singapore
Gửi hoa về Việt Nam

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hãy kết nối với chúng tôi để cập nhật sản phẩm và chính sách mới nhất